Tìm hiểu về tiêu chuẩn ván ép phủ phim hiện nay

Tìm hiểu về tiêu chuẩn ván ép phủ phim để sử dụng cho phù hợp với mục đích. Hiện nay thị trường có nhiều đơn vị sản xuất và cung ứng đa dạng loại ván khác nhau cho mọi người xem xét, lựa chọn. Bạn có thể nắm vững các tiêu chuẩn ván để chọn đúng sản phẩm chất lượng cao với thông tin dưới đây của Tâm Hưng Phát.

Màu sắc của ván ép phủ phim

Theo tiêu chuẩn ván ép phủ phim thì màu sắc chính là yếu tố dễ nhìn thấy bằng mắt thường. Với kỹ thuật công nghệ cao thì hầu hết các xưởng sản xuất đều đã đa dạng bảng màu sắc sản phẩm. 

Trong số các màu thì màu thông dụng và được đánh giá cao là màu nâu, nâu sẫm, đen, nâu vàng…Những màu sắc này tạo sự sang trọng cho chất liệu gỗ khi dùng ván ép vào.

Màu sắc của ván ép phủ phim chủ yếu là màu gỗ sang trọng
Màu sắc của ván ép phủ phim chủ yếu là màu gỗ sang trọng

Tiêu chuẩn của lớp phủ phim

Theo khảo sát thực tế thì khoảng 70% ván ép phủ phim trên thị trường bán ra là ván ép phủ nhựa bên trên. Màng phim là màng nhựa có cán keo phenolic để tạo khả năng chống thấm, dễ dàng tái sử dụng nhiều lần. Chính vì thế mà giá thành của sản phẩm bán ra rẻ hơn chất liệu khác. 

Còn trường hợp ván ép dùng trong xây dựng yêu cầu độ vững chắc thì thường là ván ép phù gỗ cứng. Các dòng gỗ cứng hay được lựa chọn là gỗ sồi, gỗ bạch đàn, gỗ anh đào,…

>>> Chi tiết cách dùng cốp pha phủ phim trong ngành xây dựng.

Tiêu chuẩn về keo dán

Keo dán sử dụng trong ván ép phủ phim là các dòng keo MR, WBP (melamine), WBP (phenolic) chất lượng cao. Sử dụng tạo chất kết dính chắc nhiều lớp ván lại với nhau, chịu tác động khác nhau của môi trường không bị tách lớp ra. 

Bạn khi mua có thể kiểm tra chất lượng keo bằng việc nhúng miếng ván nhỏ vào trong nước sôi đun trong tầm 4h liên tục. Nếu chúng không tách lớp thì chứng tỏ keo tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng. Sử dụng chắc chắn trong điều kiện có nước và độ ẩm từ môi trường bên ngoài, không bị giảm chất lượng gây nguy hiểm cho công trình.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về phim Dynea phenolic/keo Phenolic.

Kích thước tiêu chuẩn của ván

Kích thước tiêu chuẩn ván ép phủ phim phổ biến làm sẵn tại nhiều cửa hàng là 1220X2440mm, 1250X2500mm. Ngoài ra vì ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau nên nhiều xưởng có đặt làm kích thước khác theo yêu cầu. Được biết chiều rộng của tấm ván tối đa là 2000mm và chiều dài đạt tối đa là 6000mm.

Tiêu chuẩn về độ dày 

Độ dày của ván ép phủ phim nhìn chung tương đối mỏng tính bằng đơn vị mm. Trên thị trường hiện nay thì các cửa hàng sẽ cung cấp ra nhiều tấm ván với độ dày như 4mm, 6mm, 9mm, 12mm, 15mm, 17mm, 18mm, 21mm ,… 50mm.

Độ dày của ván ép từ 4-50mm
Độ dày của ván ép từ 4-50mm

>> Keo chống nước WBP là gì và ứng dụng của nó trong thực tế.

Các thông số kỹ thuật chính của sản phẩm

Ngoài các tiêu chuẩn bên trên thì dòng sản phẩm ván ép phủ phim này còn có nhiều thông số kỹ thuật khác nhau. Bên dưới đây là những thông số chính của sản phẩm để khách hàng nắm rõ: 

 • Dung sai: +/- 2mm
 • Tái sử dụng: được tiếp tục từ 6 – 9 lần
 • Xử lý biên: dùng sơn acrylic đặc tính không thấm nước
 • Độ bền uốn tĩnh: 44,0 N/mm2
 • Lực bám chắc đinh vít: 148,0 N/mm2
 • Độ ẩm tối đa: 5 – 12%
 • Độ bền kéo vuông góc: 0,9 N/mm2
 • Lực ép cho ruột ván: 120 – 140 tấn/m2
 • Nhiệt độ ép ván: 1250 độ C – 1400 độ C.
Thông số kỹ thuật của ván ép phủ phim
Thông số kỹ thuật của ván ép phủ phim

Trên bài viết này Tâm Hưng Phát cung cấp cho mọi người biết rõ về các tiêu chuẩn ván ép phủ phim được cung ứng phổ biến ra thị trường. Nếu bạn cần đơn vị bán dòng sản phẩm này chất lượng cao, đáp ứng đúng tiêu chuẩn thì liên hệ với Công ty Tâm Hưng Phát. 

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888