Tìm hiểu về keo chống nước WBP là gì?

Thông tin keo chống nước WBP là gì được rất người người tìm hiểu để biết vì sao trong ngành xây dựng lại chuộng dòng keo này. Keo dính có nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc dính các vật thể chắc chắn lại với nhau. Và trong bài viết này hãy cùng Tâm Hưng Phát tìm hiểu rõ về công dụng của keo WBP như thế nào.

Keo chống nước WBP là gì?

Tìm hiểu về khái niệm keo chống nước WBP là gì? Keo chống nước WBP được hiểu là một dòng keo được sử dụng để dính những miếng ván ép phủ phim lại với nhau được chắc chắn. Ván ép phủ phim sử dụng các lớp gỗ mỏng được ép qua nhiệt độ cao, các miếng gỗ ép cần sử dụng keo để dính chặt với nhau lại. Ván này được ứng dụng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng.

Sở dĩ được gọi là keo chống nước WBP bởi vì keo có được đặc tính tuyệt vời là chống nước cực kỳ tốt. Sau khi keo dính các miếng ván ép phủ phim xong mà cho vào trong điều kiện có nước, ẩm thời gian dài vẫn không bị tách lớp thì chứng tỏ keo tốt. 

Keo chống nước WBP là gì?
Keo chống nước WBP là gì?

Keo WBP có thuộc tính chống thấm trong nước sôi với nhiệt độ cao vẫn không bị tách các vật thể. Keo có độ nén cao, đặc quánh, dính chắc nên ứng dụng dính gỗ ép khiến gỗ chắc chắn, sử dụng hiệu quả cho các hạng mục khác nhau. Việc tăng cường độ cứng giữa các miếng ván ép, chịu nước, chống thấm, chống ẩm mốc giúp công trình được bền vững theo thời gian. 

>>> Chi tiết dây chuyền sản xuất ván ép phủ phim tiêu chuẩn.

Vai trò của chất keo WBP rất quan trọng để tạo nên chất lượng của ván ép phủ phim. Ngoài ứng dụng vào lĩnh vực xây dựng thì keo này còn dùng trong ngành công nghiệp đóng tàu khi thường xuyên phải tiếp xúc với nước, ứng dụng trong trang trí các hạng mục, nội – ngoại thất đạt giá trị thẩm mỹ cao. 

Thử chất lượng keo WBP trong nước sôi
Thử chất lượng keo WBP trong nước sôi

Các loại keo WBP chính

Trên thị trường hiện nay có 2 dòng keo chống nước WBP chính được ưa chuộng và đánh giá cao về chất lượng tốt. Bao gồm có keo keo Melamine và keo Phenolic, đều có thể nhúng trong nước sôi nhiều giờ đồng hồ không bị tách lớp. Cụ thể: 

Loại keo Melamine 

Đây là một dòng keo chất lượng cao, có thể chịu được nhiệt độ của nước sôi từ 10-20h vẫn không bị nhả lớp kết dính. Sử dụng dính ván ép phủ phim chắc chắn, thích hợp với những hạng mục trong nhà như sàn, tường, trần,…

>>> Xem thêm: Chia sẻ cách chọn mua ván ép phủ phim chất lượng.

So với dòng keo Phenolic thì keo Melamine này nên ưu tiên cho những khu vực ít bị tác động về nhiệt. Hoặc khu vực mà ít để nhiều vật dụng lung tung tác động hoặc đè lên. Như vậy ván ép sử dụng keo này sẽ bền bỉ hơn theo thời gian, an tâm không gây biến dạng. 

Loại keo Melamine dính trên ván ép
Loại keo Melamine dính trên ván ép

Loại keo Phenolic 

Loại keo Phenolic được đánh giá là chất kết tính cực kỳ tốt, hầu như có thể vĩnh viễn theo thời gian. Keo có thể dính các ván ép và ngâm trong nước sôi tới trên 72h đồng hồ đều không bị tách hợp. Ngoài môi trường thực tế khả năng chống chịu của chất keo này còn tùy vào tay nghề thợ làm ván ép và kỹ thuật dùng keo. 

Chất keo có hàm lượng rắn cao, chất lượng tốt, sử dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề. Ứng dụng hiệu quả cho cả các hạng mục trong và ngoài trời đều bền bỉ, không bị tách và biến dạng gây nguy hiểm hay mất giá trị thẩm mỹ. 

Keo Phenolic sử dụng trong ngành công nghiệp và xây dựng
Keo Phenolic sử dụng trong ngành công nghiệp và xây dựng

Tỷ lệ pha keo của sản phẩm này với thành phần Phenolic 100%, kết hợp với chất phụ gia từ 10% – 15% và bột mì từ 20%. Tỷ lệ của keo phenolic sử dụng trên mặt ván là 180-210g/m2.

Thời gian xếp ván theo kỹ thuật thì sau khi tráng lớp keo xong thì thợ nên xếp ván vào càng nhanh càng tốt. Thời gian đưa ván ép vào không nên quá 30 phút để không làm ảnh hưởng độ kết dính.

Tâm Hưng Phát đã giải đáp cho mọi người hiểu rõ về keo chống nước WBP là gì. Khi bạn hiểu rõ về dòng keo này thì khi tìm nguyên vật liệu cho ván ép sử dụng thì nên ưu tiên chọn keo WBP và biết cách kiểm tra chất keo để đảm bảo độ vững chắc cho công trình về sau.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888