Tìm hiểu về phim Dynea phenolic/keo Phenolic

Hiện nay nhu cầu sử dụng phim Dynea phenolic/keo Phenolic ngày càng cao, nhất là trong lĩnh vực sử dụng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ về sản phẩm này là như thế nào, có đặc tính gì? Bởi vậy trong nội dung bên dưới đây tamhungphat.com sẽ cung cấp các thông tin chi tiết. 

Phim Dynea phenolic là gì?

Phim Dynea phenolic là dạng màng giấy có cán keo Phenolic chống nước chất lượng. Và đã tích hợp được nhiều đặc tính tuyệt vời cho sản phẩm như tăng độ láng, nhẵn bóng, giảm trầy xước, bảo vệ bề mặt trong suốt quá trình sử dụng.

Dòng phim Dynea phenolic là thương hiệu phim nổi tiếng, có chất lượng tốt, thường được dùng cho ván ép phủ phim cao cấp. Dòng phim này có sẵn trong ngành công nghiệp để tích hợp với nhiều sản phẩm tấm ván ép khác nhau. Màu sắc của phim cũng đa dạng để lựa chọn như nâu, đen, vàng, xanh lá cây, đỏ sẫm,…

Thương hiệu Dynea mở công ty chi nhánh đặt tại Trung Quốc, nơi trực tiếp sản xuất phim số lượng lớn chất lượng tốt. Hiện nay nhiều công ty của Việt Nam cũng nhập dòng phim Dynea phenolic chính hãng để phục vụ thị trường trong nước.

Phim Dynea phenolic là gì?
Phim Dynea phenolic là gì?

>> Xem thêm: Keo chống nước WBP là gì? Ứng dụng như thế nào?

Keo Phenolic là gì?

Keo Phenolic là dòng keo chất lượng được hình thành từ việc kết hợp Phenol và Formaldehyde ở môi trường xúc tác kiềm. Keo có đặc tính kết dính cực kỳ tốt, chắc chắn nên được dùng trong việc dán nhiều loại gỗ khác nhau. 

Các loại ván sử dụng dòng keo Phenolic này tăng thêm độ bền bỉ. Ván có thể ngâm trong nước với nhiệt độ trên 1000c và  đun sôi trong 72h liên tục mà không bị bung các lớp ván đã dán bởi keo. 

Trong quá trình chọn lọc và sản xuất các sản phẩm bằng gỗ, đôi khi các đơn vị gia công giá rẻ chọn gỗ rẻ nên cần phải dùng keo Phenolic này để bù vào các khuyết điểm bên trong của gỗ rẻ. Từ đó tạo ra được các tấm ván ép đủ chắc chắn để sử dụng trong các hạng mục như xây dựng, nội thất, trang trí chắc chắn. 

Dòng keo này có độ nén cao lý tưởng, đặc quánh nên tạo ra độ dày dặn nhất định cho các tấm ván ép. Đồng thời còn gia tăng thêm độ cứng cáp của những lớp ván ép với nhau, tăng khả năng chịu nước tốt hơn. 

Với những đặc tính nổi trội nên hiện nay ván ép dùng keo Phenolic này được dùng nhiều trong ngành xây dựng, đóng tàu, nội thất nhà đẹp. Không thể phủ nhận được tính hữu ích và vai trò của chất keo này với cuộc sống hiện đại hiện nay.

Keo Phenolic đặc tính chống nước rất tốt
Keo Phenolic đặc tính chống nước rất tốt

>>> Dây chuyền sản xuất ván gỗ phủ phim có những bộ phận nào?

Các ưu nhược điểm của Keo Phenolic

Keo Phenolic sử dụng phổ biến trong sản xuất, đời sống và bản chất của vật liệu này có nhiều ưu điểm nổi bật, cũng có cả một số nhược điểm cần khắc phục. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về các ưu điểm – nhược điểm cụ thể là gì bên dưới: 

Ưu điểm

  • Chất keo này có độ bền cơ học cao, kết dính chắc chắn các lớp ván
  • Chịu nhiệt cực cao nên không bị chảy lỏng làm bong các lớp ván khi gặp khu vực hoặc ở trong môi trường nóng, nhiệt độ cao
  • Khả năng chống chịu nước tốt, đã có nhiều thử nghiệm thấy ván ép có keo Phenolic để trong nước sôi liên tục trong 48h – 72h vẫn bền bỉ

Nhược điểm

  • Những vật liệu thô thích hợp dùng với chất keo này lại không được phổ biến
  • Giá thành keo được bán trên thị trường không rẻ bởi chất lượng keo tốt hơn những dòng keo khác. 
  • Phát thải ra môi trường lượng Formaldehyde tương đối cao cao.
Chất liệu này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định
Chất liệu này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định

Ứng dụng phim Dynea phenolic/keo phenolic trong cuộc sống 

Phim Dynea phenolic/keo phenolic hiện nay ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Chủ yếu nhất là dùng trong việc sản xuất các loại gỗ như tấm ván ép xây dựng, ván MDF chịu nước, ván ép phủ phim. 

Ván ép được dùng vật liệu phim Dynea phenolic/keo phenolic mang lại nhiều ưu điểm. Cụ thể tăng khả năng chịu nước, chịu nhiệt cao, cực kỳ thích hợp với điều kiện khí hậu Việt Nam nóng ẩm. 

Ứng dụng Dynea phenolic - keo phenolic sản xuất ván ép
Ứng dụng Dynea phenolic – keo phenolic sản xuất ván ép

Phim Dynea phenolic – keo phenolic thích hợp với các công trình ngoài trời khi chịu tác động nắng mưa rất tốt. Ngoài ra cũng phù hợp cho sản xuất ván làm sàn nhà, ván coppha, sàn container,…

Thông tin bài viết này gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về phim Dynea Phenolic/keo Phenolic. Địa chỉ cung cấp những vật tư này giá tốt, chất lượng cao hiện nay là Công ty Tâm Hưng Phát. Công ty cũng đang phân phối chính thức giàn giáo, giàn giáo xây dựng, cốp pha các loại và phụ kiện, nếu bạn có nhu cầu thì liên hệ sử dụng. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888