Hướng dẫn về cách dùng cốp pha phủ phim trong xây dựng

Trên thực tế cách dùng cốp pha phủ phim phải đạt đúng yêu cầu và quy trình mới mang lại hiệu quả thực sự của hạng mục. Chính điều này khiến cho nhiều người quan tâm tới hướng dẫn cách thi công cốp pha chuẩn là như thế nào. Bài viết của Tâm Hưng Phát bên dưới đây sẽ có nêu rõ thông tin này. 

Lý do cốp pha được dùng nhiều trong ngành xây dựng

Hiện nay trong ngành xây dựng nếu tìm hiểu thì mọi người sẽ thấy các hạng mục như cột, sàn,…cần dùng nhiều tới cốp pha phủ phim. Vậy lý do vì sao vật liệu này được ưa chuộng nhiều tới vậy cùng tìm hiểu thêm:

Giá thành rẻ nên tiết kiệm chi phí

Cốp pha phủ phim là vật liệu có giá thành rẻ cho nên tối ưu chi phí khi xây dựng. Theo khảo sát thì ván được làm bằng gỗ nên có giá thành rẻ hơn các dòng ván khác như cốp pha bằng thép, nhôm. 

>> Xem thêm: Tìm hiểu về phim Dynea phenolic/keo Phenolic và ứng dụng của nó trong thực tế.

Đạt tính thẩm mỹ cao

Không phải rẻ là xấu và chất lượng kém, thực tế chứng minh cốp pha phủ phim mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình. Cụ thể nó có lớp màng giấy cán keo phenolic ở bên ngoài. Cho nên khi sử dụng tạo nên bề mặt bóng mịn, chống bám dính, chống trầy xước, chống thấm cực kỳ tốt. 

Giảm tình trạng bị hao hụt vật tư

Dùng vật liệu ván ép phủ phim thì giữ được hết lớp bê tông đã đổ vào trong h ạng mục mà không lo bị chảy ra ngoài lãng phí. Lúc này sẽ tạo được khuôn cố định chắc chắn hơn. Khi bê tông khô lớp thì thợ có thể lăn sơn mà không phải thêm 1 lớp vữa tốn kém. 

Sử dụng cốp pha phủ phim giảm hao hụt vật tư
Sử dụng cốp pha phủ phim giảm hao hụt vật tư

Hướng dẫn cách dùng cốp pha phủ phim

Bạn chưa biết cách dùng cốp pha phủ phim như thế nào ứng dụng thực tế công trình xây dựng? Sau đây sẽ có hướng dẫn chi tiết từ Tâm Hưng Phát để bạn được áp dụng: 

Bước 1: Dựng giàn giáo

Đầu tiên thợ sẽ tiến hành dựng hệ thống giàn giáo phủ phim cẩn thận lên bền mặt bằng phẳng vững chắc. Đặt kích phần chân ở dầm gỗ và kích tới độ cao đạt đúng theo các yêu cầu.

>>> Keo chống nước WBP và ứng dụng của nó trong thực tế.

Bước 2: Trải các thanh đà ra

Các thanh đà chính có công năng tăng khả năng chịu lực. Thiết kế ở phần đầu chữ U của hệ thống giàn giáo, khoảng cách của các thanh phù hợp là khoảng 600mm – 620mm.

Bước 3: Sắp xếp các thanh đà phụ

Các thanh đà phụ phụ chịu lực sẽ được gắn với các thanh ván cốp pha với ốc vít. Khoảng cách giữa những thanh đà phụ này dưới 40mm là phù hợp, thợ sẽ tùy chỉnh tùy vào độ dày ván cốp pha và bê tông. 

Bước 4: Lắp ghép lại các tấm cốp pha

Thực hiện ghép cốp pha sàn các tầng thì bạn sẽ đưa các tấm ván sát lại với nhau, dùng băng keo đi dọc mối ghép rồi giữ chặt cho khô. Còn ghép cốp pha phần dầm và cột thì ghép lại chắc chắn với bulong. 

Lắp ghép các tấm cốp pha phủ phim
Lắp ghép các tấm cốp pha phủ phim

Bước 5: Tháo dỡ cốp pha ra

Khi kết cấu bê tông hoàn thành chắc chắn thì lúc này thợ sẽ thực hiện tháo các tấm ván ép phủ phim cốp pha ra. Và vệ sinh sạch sẽ các tấm vì có thể tái sử dụng được nhiều lần sau.

Một số lưu ý khi  sử dụng cốp pha phủ phim

Khi dùng cốp pha phủ phim cho hạng mục xây dựng làm sàn, cột, vách thì hoàn toàn sử dụng, vận chuyển được nhiều lần. Tuy nhiên cần phải chú ý một số vấn đề sau để tăng độ bền:

Vệ sinh sạch sẽ các tấm cốp pha sau khi sử dụng để tăng độ bền
Vệ sinh sạch sẽ các tấm cốp pha sau khi sử dụng để tăng độ bền
  • Nên chống thấm các cạnh, bảo quản cẩn thận với việc phủ kín tránh tác động bên ngoài làm hỏng
  • Chống thấm những lỗ trên cạnh ván để ngăn nước thấm vào trong khiến lớp gỗ bị phồng lên
  • Kiểm tra lại các tấm ván khuôn cẩn thận, xếp chồng tấm ván lên khỏi mặt đất rồi phủ bạt lại. 
  • Sau mỗi lần sử dụng thì nên làm sạch tấm ván phủ phim, có thể dùng nước hoặc chất tẩy rửa chuyên dụng để tránh xuống cấp cốp pha. 

Những thông tin từ bài viết này Tâm Hưng Phát chia sẻ về cách dùng cốp pha phủ phim thực tế khi thi công công trình xây dựng. Nếu bạn cần đơn vị cung cấp cốp pha phủ  phim chất lượng đảm bảo, giá gốc tốt thì liên hệ Công ty Tâm Hưng Phát cung cấp cho bạn.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888