Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất ván ép phủ phim

Dây chuyền sản xuất ván ép phủ phim hiện nay đã được nâng cấp hiện đại hơn nhiều. Tuy nhiên với nhiều khách hàng cần đặt đơn số lượng lớn, yêu cầu kỹ thuật riêng thì chắc chắn sẽ muốn tìm hiểu sâu hơn về dây chuyền sản xuất sản phẩm ra sao. Vì vậy trong bài viết này Tâm Hưng Phát sẽ nêu rõ hơn về dây chuyền làm ván ép phủ phim. 

Tìm hiểu về dây chuyền sản xuất ván ép phủ phim 

Dây chuyền sản xuất ván ép phủ phim hiện nay được áp dụng công nghệ hiện đại và sử dụng kỹ thuật cao. Vì vậy sản phẩm mang lại đạt chất lượng cao và đáp ứng các tiêu chuẩn tốt. Tấm ép ván phủ phim sẽ trải qua nhiều công đoạn khác nhau khi thực hiện sản xuất. Bên dưới đây là dây chuyền sản xuất cụ thể: 

Bước 1: Nhập nguyên liệu và chọn lọc 

Đầu tiên là khâu nhập và chọn lọc các nguyên liệu đầu vào chất lượng tốt. Ván ép phủ phim chủ yếu sử dụng các loại gỗ chính là thông, bạch đàn, cao su,… Các loại gỗ này đều là gỗ tự nhiên có chất lượng tốt, độ giãn nở thấp, ít cong vênh khi sử dụng, có độ chịu lực, chịu nhiệt tốt. 

Chọn lọc các nguyên liệu tấm ván chất lượng cao
Chọn lọc các nguyên liệu tấm ván chất lượng cao

>>> Chia sẻ cho bạn cách chọn mua ván ép phủ phim nhanh chóng.

Bước 2: Tham gia và sấy độn

Với độ ẩm trong gỗ cao trung bình từ 30-45% cho nên khi trải qua công đoạn phơi khô thì bên trong vẫn còn đủ lượng ẩm nhất định. Tiến hành qua công đoạn sấy thì sẽ tăng thêm khả năng chịu tải, bền bỉ, chịu ẩm tốt hơn trong các điều kiện môi trường bên ngoài thay đổi thất thường.

Đưa tấm gỗ vào quá trình sấy khô
Đưa tấm gỗ vào quá trình sấy khô

Bước 3: Xếp ván

Những tấm ván ép phủ phim đã được sấy khô thì sẽ được đem đi tráng keo tráng nước WBP  – Phenolic. Các tấm ván này được xếp vuông góc với hướng vân gỗ để tăng hơn nữa khả năng chống chịu lực. 

>> So sánh lớp phủ Acrylic và Melamine chi tiết.

Bước 4: Lựa chọn ép nguội và ép nóng

Đây là một công đoạn cực kỳ quan trọng trong quá trình sản xuất ván ép. Làm cho các miếng ván được tạo hình, có sự kết nối chặt chẽ giữa các thớ gỗ dán với nhau. Cố định ván với công đoạn ép nguội thì cần trải qua công đoạn ép nóng để tăng thêm độ cứng cáp, tăng khả năng chịu nước và chịu lực.

Bước 5: Thực hiện việc chà nhám và cắt cạnh

Thực hiện xong công đoạn chà nhám thì tăng thêm độ mịn đáng kể cho bề mặt. Ván ép sẽ được đem đi cắt cạnh đúng như yêu cầu của khách hàng. Hoặc nếu làm sẵn thì sẽ làm theo kích cỡ mẫu là 1220mmx2440mm, độ dày mẫu mỗi tấm là 12mm, 15mm, 18mm.

Bước 6: Phủ lớp phim WBP – Phenolic

Sau bước 5 hoàn thành cắt cạnh thì bề mặt của ván lúc này sẽ được thợ phủ lên trên một lớp chống nước bảo vệ cho ván không bị tách lớp khi sử dụng. Phim ở đâu là các mảnh giấy cán keo cao cấp Phenolic.

Bước 7: Sơn các cạnh

Ván ép phủ phim bước sau cùng của dây chuyền sản xuất sẽ phủ sơn chịu nước đều lên các cạnh. Mục đích là để cho ván ép có độ chống thấm, chống ẩm mốc hiệu quả, tăng độ bền bỉ và giá trị thẩm mỹ theo thời gian. 

Hoàn thành ván và tiến hành sơn các cạnh
Hoàn thành ván và tiến hành sơn các cạnh

Bảo quản sản phẩm sau khi sản xuất

Sau khi thực hiện sản xuất xong ván ép phủ phim thì cần chú ý tới công đoạn để bảo quản để giúp sản phẩm tránh tác động bên ngoài xuống cấp nhanh chóng. Bên dưới đây có cách bảo quản như sau: 

  • Bảo quản ván ép phủ phim ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh xa mặt đấy để không bị hút ẩm
  • Đặt ra những nơi có vật dụng nặng, sắc nhọn, có nhiều máy móc vận hành có thể gây xước bề mặt của sản phẩm
  • Khi vận chuyển sản phẩm cần phải đảm bảo nơi thời tiết khô ráo, tránh nước mưa làm ảnh hưởng chất lượng sản phẩm
  • Khi chưa dùng tới đặt một nơi thì cần phủ tấm bạt chống thấm nước lên trên.

Trên đây là thông tin mà tamhungphat.com gửi tới mọi người hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất ván ép phủ phim chi tiết. Hiện nay Công ty Tâm Hưng Phát đang là đơn vị cung cấp các dòng ván ép phủ phim chất lượng cao. Bạn có nhu cầu sử dụng thì liên hệ để được cung cấp. 

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888