So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine chi tiết

So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine khác nhau ra sao được nhiều người phân tích để chọn đúng vật liệu thi công. Trên thực tế mỗi vật liệu sẽ có đặc tính, giá trị thẩm mỹ riêng. Hiện nay 2 vật liệu này được ứng dụng rất phổ biến trong thi công nội thất nên tạo ra sự so sánh. Chúng ta cùng phân tích từng khía cạnh của các vật liệu này với Tâm Hưng Phát nhé.

Lớp phủ Acrylic là gì? 

Lớp phủ Acrylic là lớp phủ tráng bóng gương, tạo nên vẻ đẹp hiện đại và sang trọng cho các sản phẩm sử dụng. Hiện nay trong nội thất ngày càng ưa chuộng chất liệu này trong các sản phẩm tủ, bàn ghế, vách, kệ tivi,…

Lớp phủ Melamine là gì?

Lớp phủ Melamine nhắc tới sẽ liên tưởng ngay tới dòng gỗ MFC. Đây là chất liệu phủ chính trên ván dăm cỡ lớn sẽ ép thành tấm. Vật liệu này ứng dụng trong sản xuất đồ nội thất. Hiểu cách đơn giản thì Melamine tạo bề mặt giả gỗ nhân tạo, tạo ra nhờ sử dụng chất kết tính tạo bề mặt chắc chắn với lớp giấy nền, lớp phim tạo vân giả gỗ và bên ngoài là lớp bảo vệ. 

Lớp phủ Melamine là gì?
Lớp phủ Melamine là gì?

So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine chi tiết

So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine thì đều được ứng dụng nhiều trong nội thất nhưng rõ ràng chúng khác nhau. Chúng cũng mang theo những đặc tính, giá trị riêng, mời bạn cùng xem chúng khác những gì bên dưới: 

Về sự đa dạng

Chất liệu Acrylic được đánh giá khiêm tốn hơn Melamine về sự phong phú màu sắc, chủng loại. Trên thực tế thì chất liệu này chủ yếu có màu đơn sắc như đỏ, đen, nâu, trắng, đỏ rượu…

Chất liệu Melamine được khen ngợi bởi sự đa dạng trong mẫu mã. Có tới hơn 1000 mã màu khác nhau để sử dụng, trong khi đó chất liệu Acrylic tầm khoảng 200 – 300 mã màu. Lớp phủ này có thể kết hợp nhiều màu sắc khác nhau tạo nên vẻ đẹp độc lạ cho sản phẩm.

So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine về sự đa dạng
So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine về sự đa dạng

Về độ chống ẩm, chống nước 

Chất liệu Acrylic hiện nay được dán các cạnh ứng dụng công nghệ không đường line nên nước. Khi sử dụng khó có mối mọt len vào bên trong lõi gỗ để phá hoại nên chất liệu này được đánh giá cao, có độ bền bỉ tốt. 

Chất liệu Melamine thì dán cạnh phải có đường line cho nên khả năng bị mối mọt và hơi nước vẫn xâm nhập vào bên trong lõi gỗ được. Vì thế hoàn toàn có thể hư hỏng nếu không cẩn thận hoặc bảo quản không kỹ. Chưa kể chất liệu này cũng là lớp trang trí mỏng nên khả năng chống thấm kém hơn so với Acrylic.

>> Xem thêm: Quy trình lắp đặt giàn giáo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật.

Về tính thẩm mỹ

Xét về tính thẩm mỹ thì lớp phủ Aclyric được đánh giá đẹp hơn so với Melamine. Cụ thể Aclyric có cấu tạo bề mặt bóng gương sáng và tạo diện mạo hiện đại. Khi sử dụng khiến không gian trở nên tươi sáng hơn nhiều. Thường lớp phủ này dùng khi thiết kế tủ bếp trên với phản xạ ánh sáng hiệu quả cao. 

Từ đó có hiệu ứng cho không gian rộng rãi, thoáng đãng, tạo hiệu ứng chiều sâu. Chất liệu này cũng thân thiện với môi trường và sức khỏe của con người. Phù hợp với tiêu chí xây dựng không gian sống xanh sạch, an toàn hơn. 

Chất liệu Aclyric có vẻ đẹp thẩm mỹ hơn
Chất liệu Aclyric có vẻ đẹp thẩm mỹ hơn

Chất liệu Melamine có cấu tạo bề mặt sần, được đánh giá chưa đẹp bằng chất liệu Acrylic. Thế nhưng chất liệu Melamine nổi bật với những họa tiết màu vân gỗ lại tạo được vẻ đẹp sang trọng cho không gian sử dụng. Chất liệu này dễ kết hợp với các phong cách từ cổ điển, tân cổ điển cho tới hiện đại.

Giá cả

So sánh lớp phủ Aclyric và Melamine về giá cả thì chất liệu Acrylic cao hơn so với Melamine. Bởi vì công nghệ chế tác, sản xuất và thi công chất liệu Acrylic phức tạp hơn so với chất liệu Melamine. Trung bình tủ bếp Acrylic báo giá khoảng 7.200.000 đồng/ m dài còn tủ bếp Melamine tầm giá 5.600.000 đồng/ m dài. 

Thông tin bài viết này đã nêu rõ cho mọi người biết thông tin so sánh lớp phủ Aclyric và Melamine. Giờ thì tùy vào tiêu chí lựa chọn của bạn để quyết định vật liệu nào. Bạn muốn mua vật liệu chất lượng cao hãy tới Tâm Hưng Phát để được tư vấn và cung cấp giá tốt.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888