Chia sẻ cách chọn mua ván ép phủ phim

Bạn có nhu cầu mua nhưng chưa biết cách chọn mua ván ép phủ phim như thế nào để có được sản phẩm chất lượng cao. Hiện nay dòng sản phẩm này rất hữu ích và chứng tỏ nhiều ưu điểm trong thi công xây dựng. Do vậy nội dung bên dưới Tâm Hưng Phát có chia sẻ cách chọn ván chất lượng.

Ván ép phủ phim là gì?

Ván ép phủ phim được biết là một dòng ván ép công nghiệp được hình thành qua cách ép nóng nhiều lớp gỗ lại và dùng keo chống nước chống ẩm dính chắc. Hiện nay trong xây dựng ván ép được ứng dụng rất nhiều khi làm sàn, cột, giằng, trụ…

Ván ép này chứng minh được chất lượng tốt, giá cả lại phải chăng phù hợp với nhiều công trình xây dựng khác nhau. Do vậy ngày càng được ưa chuộng hơn để sử dụng cho các hạng mục tiết kiệm chi phí.

>> Xem thêm: So sánh lớp phủ Acrylic và Melamine chi tiết.

Ván ép phủ phim là gì?
Ván ép phủ phim là gì?

Hướng dẫn cách chọn mua ván ép phủ phim

Trên thị trường hiện nay có nhiều địa chỉ cung cấp ván ép cho nên phải biết tiêu chí thì mới lựa chọn được sản phẩm chất lượng cao, bền bỉ, phù hợp với mục đích sử dụng. Phần bên dưới đây sẽ có chia sẻ các cách chọn mua ván ép phủ phim chuẩn xác: 

Chọn ván ép phủ phim theo tiêu chuẩn

Thường thì mọi người khi đi mua ván ép phủ phim hay chọn tiêu tiêu chuẩn. Cụ thể gồm kích thước của ván, các cạnh của ván và độ dày cụ thể của ván như thế nào. Dưới đây là các thông số cụ thể: 

 • Kích thước phổ biến: 1.220 x 2.440 mm
 • Độ dày theo chuẩn: 12mm, 15mm, 18mm
 • Các cạnh của ván: Chú ý cạnh cần phải được bả kín và phun sơn chống nước, chống xước trên bề mặt 
 • Chiều rộng, chiều dài: Để ý chỉ được sai số với kích thước là 1 mm
 • Đường chéo: Cần đảm bảo độ vuông góc ván ép, độ lệch hai đường chéo cụ thể được 1,0 mm.
Chọn ván ép phủ phim theo tiêu chuẩn
Chọn ván ép phủ phim theo tiêu chuẩn

Quan sát kỹ các lỗi trên ván ép phủ phim trước khi mua

Nhiều người khi mua ván ép chỉ nhìn sơ qua mà không tìm hiểu và quan sát kỹ các lỗi trên bề mặt và các cạnh. Khi mua về sử dụng nhìn thấy quay lại thì gây nhiều tranh cãi thì có thể khó xác định thời điểm gây lỗi với ván. Do vậy ngay thời điểm đi mua ván thì nên lật từng tấm hoặc đưa tay vào kiểm tra cẩn thận. Các lỗi thường gặp trên ván ép phủ phim này: 

 • Ván ép phủ phim rõ ràng được sản xuất không đủ dày (thiếu ly)
 • Miếng ván bị cong, vênh.
 • Bề mặt ván không đạt được chất lượng tốt như không chà nhẵn, sần sùi, nứt, không có bả, vá lỗ thủng, bị mốc…
 • Chất lượng ván ép thử không đạt độ cứng, đanh.
 • Chất lượng độn vào ván đánh giá kém.

>> Quy trình lắp đặt giàn giáo đúng tiêu chuẩn cần thiết.

Kiểm tra chất lượng keo

Khi mua ván ép theo các xưởng làm ván chất lượng thì nên kiểm tra cẩn thận chất lượng keo. Nguyên liệu này quan trọng về độ thẩm mỹ và chắc chắn của các tấm ván ép. Keo quan trọng để giúp cho ván ép dính kết với nhau và định hình được các tính năng của ván về sau như chống nước, chống ẩm, chắc chắn. 

Sau khi sử dụng nếu keo tốt thì miếng ván sẽ không bị tách lớp mất giá trị thẩm mỹ và làm giảm chất lượng công trình. Thường thì khi làm ván sẽ dùng keo Water boiled proof – không thấm trong nước sôi.

Bạn có thể dùng miếng nhỏ mẫu ván cho vào trong nước sôi chừng 15-20 phút. Nếu có hiện tượng ván ép tách ra sau đó thì chứng tỏ chất lượng sản phẩm này với keo không đạt yêu cầu. 

Chú ý kỹ xem ván ép chất lượng keo tốt không
Chú ý kỹ xem ván ép chất lượng keo tốt không

Mua ván ép phủ phim ở đâu?

Công ty TNHH chế biến lâm sản và xây dựng Tâm Hưng Phát là đơn vị uy tín có cung ứng ván ép phủ phim chất lượng cao. Bạn có nhu cầu liên hệ để được tư vấn các mẫu và kích cỡ ván theo mục đích sử dụng. Cam đoan ván chất lượng, bền bỉ, giá thành hợp lý.

Tâm Hưng Phát chia sẻ tới những ai quan tâm về cách chọn mua ván ép phủ phim chất lượng tốt. Bạn chuẩn bị mua ván thì áp dụng ngay các cách này xem có đúng hiệu quả có được nguyên liệu tốt đảm bảo sự bền vững cho công trình.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888