Tìm hiểu về các chất liệu làm ván cốp pha

Tìm hiểu về các chất liệu làm ván cốp pha là thông tin cần thiết để chọn đúng sản phẩm phù hợp với từng hạng mục sử dụng. Chất liệu phải đúng và có được những khả năng đáp ứng tốt yêu cầu công việc thì mới nên lựa chọn. Bài viết bên dưới đây Tâm Hưng Phát sẽ nêu ra các chất liệu chính đang được dùng làm ván cốp pha. 

Ván coppha là gì?

Ván cốp pha là một dòng ván được sử dụng rất phổ biến trong các công trình xây dựng. Đặc điểm của ván này là cấu tạo từ các dòng gỗ dùng keo chịu nước Ù chất lượng cao. Bề mặt ván có phủ lớp sơn màu sắc đa dạng tạo nên vẻ đẹp sang trọng và phù hợp với nhiều hạng mục khác nhau. 

Tìm hiểu về ván coppha là gì?
Tìm hiểu về ván coppha là gì?

Các ưu điểm của ván cốp pha

Hiện nay ván cốp pha được xem là một vật liệu hữu ích sử dụng nhiều trong các hạng mục xây dựng. Ván này có nhiều ưu điểm vượt trội hơn những dòng ván ép thông thường. Cụ thể:

 • Ván có khả năng chống thấm nước tốt
 • Tiêu chuẩn kích thước, độ dày, kỹ thuật đạt chuẩn
 • Phù hợp sử dụng với các công trình xây dựng làm cột bê tông, sàn, đà,…
 • Việc thực hiện lắp đặt, thi công các hạng mục tiết kiệm thời gian.
 • Có thể tái sử dụng được nhiều lần
 • Giá thành sản phẩm vừa phải nên tiết kiệm được kha khá chi phí sử dụng
 • Trọng lượng ván nhẹ, độ chống bám dính với bê tông cao
 • Về mặt ván nhẵn mịn, đa dạng màu sắc, hoa văn.

>>> Tiêu chuẩn ván ép phủ phim cần đạt được là gì?

Tìm hiểu về các chất liệu làm ván cốp pha

Ván cốp pha sử dụng nhiều chất liệu khác nhau để thi công sản xuất. Mỗi chất liệu có những đặc điểm riêng tạo nên sản phẩm ván ép. Cùng tìm hiểu rõ hơn các chất liệu làm ván cốp pha qua thông tin dưới đây:

Ván cốp pha tấm loại A

Dòng ván ép cốp pha loại A này sử dụng chất liệu là gỗ bạch dương làm bề mặt. Còn phần ruột ván được làm bằng chất lượng gỗ cao su với độ dày 18mm. Với chất liệu gỗ tốt tạo nên độ bền bỉ, chắc chắn của sản phẩm. Giá thành được bán trên thị trường trung bình trên 400.000đ/tấm. 

Ván cốp pha tấm loại A dùng gỗ bạch dương 
Ván cốp pha tấm loại A dùng gỗ bạch dương

Ván cốp pha tấm loại B

Dòng ván ép cốp pha tấm loại B này sử dụng chất liệu từ gỗ cao su mặt A/B. Sử dụng chất liệu keo keo chống nước WBP Phenolic chuyên dụng tăng thêm độ kết dính cho sản phẩm. Giá thành của tấm ép này trên thị trường trung bình khoảng 380.000đ/tấm.

>>> Cách dùng cốp pha phủ phim trong ngành xây dựng.

Ván cốp pha tấm loại C

Dòng ván ép cốp pha tấm hạng C này được làm sử chất liệu gỗ điều, với độ dày 19mm. Dùng chất kết dính là keo chống nước WBP Phenolic chuyên dụng tăng độ chắc chắn của các lớp ép ván. Giá thành của tấm ván ép này trên thị trường khoảng 250.000đ/tấm.

Ván cốp pha phủ phim

Dòng ván cốp pha phủ phim được sử dụng rất nhiều trong các công trình xây dựng. Sử dụng chất liệu phim Phenolic màu nâu, độ dày đạt trung bình từ 12 – 18mm. Bề ngoài của ván được phủ lớp keo  chống nước WBP Phenolic. 

Ván ép phủ phim với chất liệu phim, keo và ruột gỗ
Ván ép phủ phim với chất liệu phim, keo và ruột gỗ

Còn có phần ruột ván ép được làm từ nhiều dòng gỗ như gỗ dương – có màu trắng hoặc vàng nhạt độ dẻo cao, gỗ Bulo với thớ thẳng, gỗ các cây sồi, óc chó, anh đào… Giá bán của sản phẩm trên thị trường vào khoảng 450.000đ/tấm.

Tâm Hưng Phát chia sẻ cho những ai quan tâm hiểu rõ được các chất liệu làm ván cốp pha có những gì. Những chất liệu khác nhau sẽ làm nên chất lượng đa dạng cho các loại ván cốp pha. Giá bán cũng theo chất liệu mà thay đổi rẻ hoặc đắt hơn. Bạn muốn chọn ván cốp pha chất lượng cao, giá tốt nhất thì đặt mua tại Công ty Tâm Hưng Phát.

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888