Giàn giáo nêm là gì?

Giàn giáo nêm hay còn gọi là giàn giáo hoa khế, hệ giàn giáo nêm, được ứng dụng cao trong các công trình xây dựng lớn và công trình cao tầng. Hệ giàn giáo nêm gồm các khung thép liên kết với thanh giằng chéo theo phương ngang. Việc này sẽ giúp giàn giáo chịu được tải trọng cực lớn và ít chịu tác động của các lực bên ngoài. Qua đó, chúng sẽ đảm bảo độ bền và an toàn khi sử dụng lâu dài.

Giàn giáo nêm ứng dụng trong công trình
Giàn giáo nêm ứng dụng trong công trình

Hệ giàn giáo nêm còn được biết đến là biện pháp hữu hiệu trong thi công và lắp đặt giàn giáo nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của giàn giáo nêm là chịu lực trong việc đổ dầm, đổ cột và đổ sàn,… nhờ sự liên kết giữa thanh giằng ngang giúp tăng khả năng chịu lực của giàn giáo. Hệ giàn giáo nêm giúp đẩy nhanh tiến độ so với các loại giàn giáo truyền thống tre, gỗ trước đây.

Cấu tạo của hệ giàn giáo nêm bao gồm những gì?

Hệ giàn giáo nêm được đảm bảo chất lượng phải có đầy đủ các bộ phận khác nhau. Nếu không may thiếu đi chi tiết nào, thì công trình phải chịu đựng nguy cơ rủi ro cao. Do vậy, cấu tạo giàn giáo nêm như sau:

 • Cây chống đứng: là hệ chịu lực cơ bản của toàn bộ hệ thống giàn giáo, vì vậy khi lựa chọn giàn giáo thì người dùng nên đánh giá kết cấu chịu lực của cây chống.
 • Thanh giằng giang: là hệ chịu lực quan trọng thứ hai của giàn giáo nêm. Chất lượng của thanh giằng ngang cũng phụ thuộc vào độ dày của thép 2 ly trở lên.
 • Thanh giằng chéo: có nhiệm vụ liên kết các cây chống đứng để tạo thành hệ thống vững mạnh, đến khi hoàn thiện sẽ tạo thành khung hình hộp. Tuy nhiên, khi lựa chọn thanh giằng chéo cần kiểm tra xem các điểm kết nối có bị lệch hay không.
Giàn giáo nêm sử dụng trong thi công
Giàn giáo nêm sử dụng trong thi công

Hệ chống đà biên hay còn gọi là chống consol hình tam giác. Đây chính là hệ cấu tạo của kim tự tháp, vững chắc nhất trong giàn giáo nêm.

 • Chốt chữ U: giúp liên kết cây chống đứng, thanh giằng ngang và hệ chống đà lại với nhau. Chốt chữ U được hàn dọc theo cây chống đứng và được thay đổi khoảng cách tùy theo hệ chống.
 • Chốt dẹp: được gắn kết trực tiếp vào 2 đầu thanh giằng bằng cách hàn.
 • Kích tăng U: nằm phía trên của hệ giàn giáo nêm, giúp tăng hoặc giảm độ cao và tạo liên kết cho hệ chống. Các ren xung quanh giúp tăng độ liên kết và tăng độ cứng cho hệ chống.
 • Kích tăng bằng: có tác dụng tăng độ tiếp xúc với mặt đất. Kích tăng dạng đặc sử dụng ống thép phi 34 chiều cao 500mm, còn kích tăng dạng rỗng sử dụng ống thép phi 34, chiều cao là 500mm.

Hệ giàn giáo nêm sử dụng thép ống D49 dày 2 ly để làm cây chống chính, thanh giằng ngang làm từ thép ống D42 với độ dày 2 ly.

Ưu điểm của giàn giáo nêm

Hệ giàn giáo nêm ngày càng được ưa chuộng hơn bởi nhà thầu phục vụ các công trình lớn hoặc công trình xây dựng cao tầng

Ứng dụng của giàn giáo nêm
Ứng dụng của giàn giáo nêm
 • Tiết kiệm thời gian lắp ráp và tháo dỡ so với khung chữ H truyền thống
 • Thiết kế gọn nhẹ, dễ sắp xếp
 • Dễ bó kiện, không cồng kềnh, tiết kiệm chi phí đến 50% phí vận chuyển
 • Do cấu tạo ống thẳng, nên những chi tiết để nêm bằng thép dày ít bị móp méo
 • Giá thành phải chăng, không quá cao so với giàn giáo nêm truyền thống
 • Khâu lắp ráp và tháo dỡ cũng đơn giản hơn so với hệ giàn giáo khác

Miro chuyên cung cấp giàn giáo nêm uy tín, chất lượng

Để tìm mua các loại giàn giáo nêm uy tín và chất lượng, bạn nên lựa chọn công ty giàn giáo Miro. Đây là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung cấp các loại giàn giáo, hoặc giàn giáo nêm phục vụ cho công trình xây dựng. Miro luôn giúp bạn cảm thấy yên tâm hơn về các loại thiết bị xây dựng và mong muốn đem đến cho khách hàng sản phẩm tốt nhất. Chúng tôi cung cấp đầy đủ số lượng lớn nhỏ, nhằm phục vụ các công trình trên toàn quốc.

Hệ giàn giáo nêm trong thi công
Hệ giàn giáo nêm trong thi công

Nếu bạn cảm nhận chất lượng công trình đang gặp khó khăn hoặc thiết bị chưa đảm bảo, hãy lựa chọn công ty Miro để có được giải pháp hữu hiệu nhất dành cho bạn.

Như vậy, giàn giáo nêm là gì đã được giải đáp cụ thể trong bài viết này. Nếu bạn cảm thấy không yên tâm về các loại thiết bị đang sử dụng, hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn loại thiết bị phù hợp với nhu cầu của chính mình.

Như vậy, Sản phẩm Giàn Giáo Nêm đã được Tâm Hưng Phát tổng hợp chi tiết trong bài viết này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng giàn giáo, hãy liên hệ chúng tôi để được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.

 • Công ty TNHH Chế biến lâm sản và xây dựng Tâm Hưng Phát
 • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày – Kẻ, P. Thượng Cát, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
 • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
 • Email: [email protected]
 • Website: https://tamhungphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888