Quy trình sản xuất giáo hoàn thiện như thế nào?

Ngày nay, các cơ sở sản xuất thiết bị vẫn chưa hiểu đúng quy trình cũng như quy cách của giàn giáo. Sau đây là những bước cụ thể giúp quy trình sản xuất giàn giáo hoàn thiện tốt hơn.

Thép đầu vào

Hiện nay, giàn giáo chủ yếu được sản xuất bằng chất liệu thép ống tròn vững chắc, đây là yếu tố tác động lên giá thành của sản phẩm sản xuất ra. Thép đầu vào có độ dày lớn thì giá thành càng cao. Tiêu chuẩn của thép để hàn giàn giáo phải đảm bảo độ dày 2.0mm trở lên. Thép phải mới hoàn toàn và chưa qua sử dụng để đảm bảo độ an toàn tối đa.

Thép đầu vào đảm bảo tiêu chuẩn
Thép đầu vào đảm bảo tiêu chuẩn

Thép đầu vào không quá mềm, cũng không quá cứng nhưng phải chịu lực lớn theo phương thẳng đứng và phương ngang. Tiêu chuẩn được lựa chọn là SS490, Q295, Q345.

Thép ống đầu vào giúp sản xuất giàn giáo

Nếu trong quá trình nhập cảng hoặc sản xuất thép dài, thì một thanh thép có thể cắt thành nhiều khúc khác nhau để hàn lại với nhau thành bộ giáo hoàn thiện.

  • Cắt thép: Tùy vào độ dài của giàn giáo mà người thợ sẽ cắt độ dài phù hợp và đảm bảo chiều dài chính xác, dung sai không quá 1%
  • Uốn ống thép: đối với giàn giáo khung ống thép rỗng thì phải được uốn cong theo quy cách của khuôn giàn giáo.

Dập các chi tiết phụ như chống xé, mang cá, hoặc quy đầu được dập theo quy chuẩn khuôn làm sẵn trên máy, dung sai không quá 1%.

Dặm lỗ hàn gá

Sau khi hoàn thành công đoạn cắt thép và dập chi tiết phụ, sau đó sẽ đến công đoạn dặm lỗ. Những chi tiết và thanh thép sẽ được di chuyển đến khuôn gá giàn giáo, và tiến hành gá thép, vật tư phụ thành khung giàn giáo.

Hàn giàn giáo

Sau khi hàn gá trên khuôn, tiếp tục hàn chết các mối liên kết với nhau và hàn định hình cho giàn giáo.

 

Quy trình hàn giàn giáo
Quy trình hàn giàn giáo

Mối hàn là nhân tố ảnh hưởng tới độ an toàn của giàn giáo, cũng như tuổi thọ của giàn giáo. Hầu hết các xưởng các sản xuất giáo hoàn thiện đều sử dụng công nghệ hàn CO2 (Mig) thay thế cho hàn que. Mối hàn CO2 với nguyên liệu có độ dày 0.8mm-10mm nhằm tạo ra chất lượng mối hàn tốt hơn nhiều lần so với hàn que. Mối hàn này giúp giảm tối đa hiện tượng oxi hóa và tạo ra độ liên kết ổn định giữa hai vật hàn.

Mối hàn chất lượng là mối hàn không bị đứt đoạn và liền mạch. Nếu bị hở phải dùng hàn chấm lại và xỉ hàn cần được xử lý sạch sẽ.

Xử lý bề mặt giàn giáo hoàn thiện trước khi sơn

Xử lý bề mặt trước khi sơn giúp làm sạch lượng dầu mỡ, chống oxy hóa, đồng thời tạo lớp phủ tốt cho việc bám dính giữa lớp sơn và bề mặt giàn giáo.

Sấy khô để tiến hành sơn giàn giáo

Sau khi xử lý hóa chất cần làm khô, thì lò sấy khô có tác dụng sấy khô hơi nước để chuẩn bị cho việc sơn và sản xuất giàn giáo.

Sấy khô giúp quá trình sơn giàn giáo đảm bảo hơn
Sấy khô giúp quá trình sơn giàn giáo đảm bảo hơn

Lò sấy có hình dáng khối, được đặt trên xe gòng và đẩy vào lò sấy.

Lò sấy có nguồn nhiệt lượng chính là bếp hồng ngoại

Sơn giàn giáo

Quy trình sản xuất giáo hoàn thiện nhất định không thể bỏ qua bước sơn giàn giáo. Giàn giáo xây dựng gồm 2 loại chính là giàn giáo sơn dầu và giàn giáo mạ kẽm.

Giàn giáo mạ kẽm: sau khi giàn giáo vệ sinh xong thì chuyển đến nhà máy chuyên nhúng kẽm nóng

Giàn giáo nhúng sơn dầu: tùy vào đề xuất của khách hàng sẽ chọn màu sơn dầu khác nhau. Trong quá trình pha sơn vào bể sơn, tiếp theo nhúng toàn sườn giàn giáo vào đó. Vớt sườn giàn giáo ra và phơi khô trong vòng 24-36h đồng hồ.

Giàn giáo ống kẽm: vệ sinh xong giàn giáo thì phun sơn bạc lên mối hàn, để đảm bảo mối hàn không bị gỉ sét

Giàn giáo sơn tĩnh điện: sơn tĩnh điện là loại sơn có nguyên liệu là bột, nên khả năng bám dính rất cao nhờ có lực tĩnh điện. Do vậy, sơn tĩnh điện còn có thể thu hồi lại bột sơn dư, phần dư trộn thêm với bột sơn mới để tái sử dụng lại.

Sấy khô và đóng kiện giàn giáo

Sau khi phun sơn lên giàn giáo, thì đưa vào lò sấy nhiệt, nhiệt độ sấy là 1800 độ C – 2000 độ C trong vòng 10 phút. Nguồn điện chính có thể là burner, vật liệu đốt là khí gas.

Vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp
Vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp

Như vậy, quy trình sản xuất giáo hoàn thiện đã được Tâm Hưng Phát tổng hợp chi tiết trong bài viết này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng giàn giáo, hãy liên hệ chúng tôi để được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.

Công ty TNHH Chế biến lâm sản và xây dựng Tâm Hưng Phát

  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày – Kẻ, P. Thượng Cát, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]
  • Website: http://tamhungphat.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888