Sản xuất giáo nêm – giàn giáo Tâm Hưng Phát

Giàn giáo nêm là thiết bị xây dựng có tác dụng chống đỡ. Chúng đóng vai trò đảm bảo an toàn và chất lượng của công trình. Vì vậy, việc sản xuất giáo nêm cũng đòi hỏi một quy trình nghiêm ngặt.

Quy trình sản xuất giàn giáo nêm

Để có một giàn giáo nêm vững chắc, chất lượng và an toàn, quy trình sản xuất giáo nêm cũng cần được đảm bảo chặt chẽ. Cụ thể:

Với chất lượng thép đầu vào thì cần phải chịu được tải trọng lớn, lực tác dụng theo hai phương thẳng đứng, phương ngang. Thép đầu vào không được quá cứng cũng không được quá mềm.

Độ dày của thép đầu vào cũng là một yếu tố quyết định đến giá thành của giàn giáo. Độ dày càng lớn thì độ cứng, chắc và sự an toàn của giàn giáo càng cao. Tiêu chuẩn của độ dày thép đầu vào quy định ít nhất là từ 2.0mm trở lên.

Quy trình sản xuất giáo nêm
Quy trình sản xuất giáo nêm

Về sản xuất giáo nêm sẽ trải qua các quy trình như:

Cắt thép

Công đoạn này 1 phần cũng phụ thuộc vào yêu cầu kích thước giàn giáo nêm do khách đặt theo yêu cầu từ bản vẽ kết cấu công trình. Việc cắt thép sẽ được thực hiện bằng máy cắt, chiều dài của giàn giáo cũng được đo chính xác với dung sai 1%.

Tổ hợp hàn giàn giáo nêm

Tổ hợp hàn gá với những loại vật tư được tạo ở công đoạn trên được chuyển đến khuôn gá giàn giáo và tiến hành gá thép và vật tư phụ. Sau khi đã hàn gá trên khuôn, tiến hành hàn định hình hoàn toàn cho sản phẩm.

Mối hàn cũng là một trong các yếu tố quan trọng quyết định đến chất lượng giàn giáo. Phần mối hàn chắc chắn sẽ giúp giàn giáo có độ an toàn cao hơn. Có 2 yếu tố quyết định chất lượng mối hàn là: công nghệ hàn và tay nghề trình độ của thợ hàn.

Hiện nay, công nghệ hàn CO2 đã được áp dụng và thay thế cho phương pháp hàn que. Phần mối hàn sẽ được giảm tối đa hiện tượng oxy hóa, tạo ra độ liên kết cao.

Kiểm tra và vệ sinh

Sau khi làm xong, bạn cần kiểm tra chất lượng của giàn giáo để xem các mối hàn đã đạt tiêu chuẩn chưa. Đồng thời, tiến hành vệ sinh xỉ hàn để giáo nêm chỉn chu và đẹp mắt hơn.

Sơn giàn giáo

Khi sơn giàn giáo thì có thể chọn giàn giáo sơn dầu tùy màu hoặc sơn theo yêu cầu của khách hàng. Hoặc sau khi vệ sinh xong, giàn giáo ống kẽm được phun sơn bạc lên mối hàn để bảo vệ mối hàn, tránh gỉ sét tại mối hàn. Hoặc chuyển giàn giáo đã được vệ sinh đến nhà máy chuyên nhúng kẽm nóng để nhúng kẽm.

Đóng kiện giàn giáo

Để việc vận chuyển, lưu kho thuận tiện hơn thì giàn giáo sẽ được đóng thành các kiện thuận lợi hơn cho công nhân khi bốc xếp.

Trên thị trường xây dựng hiện nay, bởi nhu cầu sử dụng giáo nêm cao nên việc sản xuất giáo nêm cũng được nâng cao.

Các bộ sản phẩm giàn giáo khác

Bộ giàn giáo tiêu chuẩn BS1139

Đây là hệ giàn giáo ống tuýp mạ kẽm được kiên kết với nhau bằng khóa xoay mạ kẽm. Với cấu tạo:

Ống thép 48.3 dày 3,2mm và dày 4,0mm mạ kẽm nhúng nóng theo tiêu chuẩn BS 1139

Mâm giàn giáo, sàn giáo thao tác mạ kẽm có lỗ chống trượt: 1.8m, 2.0m, 2.5m, 3.0m, 4.0m…

Khóa giáo đúc xoay, khóa giáo đúc tĩnh, kẹp dầm, kẹp má sản xuất theo tiêu chuẩn BS1139

Nối ống, đầu nối rời mạ kẽm

Chân kích ống, kích tăng

Hệ giàn giáo nêm được dùng phổ biến trong ngành dầu khí, trong các dự án thi công nhà máy lọc dầu, trong dự án thi công các dự án nhà máy nhiệt điện… Công dụng của các thiết bị cụ thể như sau:

Bộ sản phẩm giàn giáo nêm

Bộ sản phẩm giàn giáo nêm đang được ứng dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng trên cao bởi tính ưu việt của chúng. So với các loại giàn giáo truyền thống thì giàn giáo nêm có ưu điểm như sau:

Tiết kiệm thời gian lắp ráp, tháo gỡ

Tiết kiệm chi phí vận chuyển, lưu kho

Có thể chịu được tải trọng lớn, an toàn cho công trình

Tạo không gian thoáng, có tính thẩm mỹ trong công trình

Bộ sản phẩm giàn giáo hoàn thiện

Số lượng chi tiết cho 1 bộ giàn giáo tiêu chuẩn với loại 1m73 bao gồm:

Loại thứ 1: giàn giáo bộ 120m2 gồm 42 khung chính, 72 giằng chéo, 12 cái sàn, 14 cái kích chân.

Loại 2: giàn giáo bộ 360m2 gồm 130 khung chính, 240 giằng chéo, 40 cái sàn, 26 cái kích chân.

Số lượng chi tiết cho 1 bộ giàn giáo tiêu chuẩn với loại 1m53 bao gồm:

Loại 1: giàn giáo bộ 100m2 gồm 42 khung chính, 72 giằng chéo, 12 cái sàn, 14 cái kích chân.

Loại 2: giàn giáo bộ 300m2 gồm 130 khung chính, 240 giằng chéo, 40 cái sàn, 26 cái kích chân.

Các loại phụ kiện giàn giáo nêm

Khi sản xuất giáo nêm, bạn cần hiểu về các loại phụ kiện giàn giáo nêm. Giàn giáo nêm là một hệ giàn giáo tổ hợp giữa các cây chống đứng D49, dày 2ly, có chiều dài các cây từ 0.5m, 1.0m, 1.5m, 2.0m, 2.5m, 3.0m. Chúng liên kết với nhau bằng các thanh giằng ngang D42, dày 2ly, có chiều dài 0.5m, 1.0m, 1.2m, 1.5m.

ác loại phụ kiện giàn giáo nêm
ác loại phụ kiện giàn giáo nêm

Giống như các loại giàn giáo thông thường, giàn giáo nêm cũng có các loại phụ kiện đi kèm khác nhau. Các loại phụ kiện đó đều được thiết kế linh hoạt, đảm bảo tính đa năng của phụ kiện giàn giáo trong khi thi công. Chúng sẽ giúp tạo nên sự an toàn vững chắc tuyệt đối khi sử dụng cho công trình xây dựng.

Vì vậy nên các loại phụ kiện giàn giáo nêm đang ngày càng trở nên thông dụng hơn trên thị trường xây dựng. Các phụ kiện đều được sản xuất trên công nghệ tiên tiến, hệ thống máy móc để sản xuất phụ kiện được cải thiện. Bạn sẽ được sử dụng các phụ kiện đảm bảo chất lượng mà vẫn giữ được độ bền và tính thẩm mỹ.

Trên đây chính là quy trình sản xuất giáo nêm bạn cần biết để đảm bảo cho công trình và công nhân của mình được an toàn. Hy vọng sẽ giúp bạn chọn được thiết bị xây dựng phù hợp.

Như vậy, quy trình sản xuất giáo nêm đã được Tâm Hưng Phát tổng hợp chi tiết trong bài viết này. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng giàn giáo, hãy liên hệ chúng tôi để được chăm sóc tốt nhất, đảm bảo mang đến sự hài lòng tuyệt đối dành cho bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để có sản phẩm tốt nhất cho công trình của bạn.

CÔNG TY TNHH CBLS VÀ XD TÂM HƯNG PHÁT
Địa chỉ: TDP.Đông Ba – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP.Hà Nội
Email: [email protected]
Website:  http://tamhungphat.com/ – Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888