Mua giàn giáo xây dựng cần lưu ý những vấn đề gì?

Hiện nay, đang vào ‘mùa’ thi công xây dựng, việc tìm mua giàn giáo xây dựng chất lượng và uy tín đang là việc khiến nhiều nhà thầu băn khoăn. Bởi không phải những gì được nhìn thấy bằng mắt cũng đem lại hiệu quả như mong đợi. Trên thực tế, nhiều công trình đổ sập do thiết bị giàn giáo kém chất lượng.

Một khi tai nạn xảy ra không những ảnh hưởng đến tiến độ thi công. Hơn thế nữa, tình trạng này còn gây thiệt hại về người cũng như nhiều bất cập trong cuộc sống. Do vậy, muốn có công trình bền vững, hoàn hảo khách hàng nhất định phải nắm chắc những kỹ năng cơ bản khi hợp tác với đơn vị cung cấp giàn giáo.

Bài viết sau sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cũng như những yếu tố cần thiết khi quyết định đặt mua giàn giáo!

Những lưu ý khi mua giàn giáo xây dựng bất cứ khách hàng nào cũng cần biết!

Những tưởng mua giàn giáo xây dựng là việc dễ dàng ai cũng có thể thực hiện. Tuy nhiên, nếu không cẩn trọng bạn dễ nhận lấy những hệ lụy nghiêm trọng về mất an toàn bởi chất lượng sản phẩm kém chất lượng. Do thế, trước khi đi đến quyết định cuối cùng chủ thầu cần nằm lòng những lưu ý sau đây:

#Quan tâm đến độ dày của thép

Những khung giàn giáo có được độ vững chắc hay không là do độ dày của thép. Tất nhiên, độ dày của thép càng lớn chất lượng giàn giáo càng cao và đảm bảo an toàn. Theo quy định, độ dày của thép đầu vào phải ít nhất từ 1,4mm trở lên.

Bên cạnh đó, thép đầu vào không được quá cứng hoặc quá mềm để đảm bảo khả năng chịu tải. Trên thực tế, lực tác dụng lên giàn giáo chủ yếu theo phương thẳng đứng. Đồng thời, lực xô đẩy theo phương ngang nên trước khi mua bạn cần nắm chắc điều này.

Tốt hơn hết, khi mua giàn giáo xây dựng cần tìm đến đơn vị sản xuất uy tín. Những công ty này sử dụng các mác thép tiêu chuẩn như SS490, Q295, Q345,…Có vậy công trình mới được đảm bảo an toàn cũng như độ bền bỉ sử dụng ổn định trong thời gian dài.

Giáo đĩa 1,5m dày 2,5mm
Giáo đĩa mới với độ dày 2,5mm luôn đảm bảo cho các công trình

#Quan tâm đến khả năng chịu lực giàn giáo

Trên thực tế, khi lắp khung giàn giáo thành hai tầng trở lên khả năng chịu tải rất lớn. Trọng lượng của vật liệu cũng như nhiều người thợ thi công sẽ tác động trực tiếp lên hệ thống giàn giáo. Nếu sản phẩm kém chất lượng sẽ nhanh chóng bị đổ sập cũng như hư hại nặng nề.

Khi mua giàn giáo công trình bạn cần tìm đến nơi đã được kiểm định chất lượng. Bởi với số lượng quá lớn không phải ai cũng có thời gian thử nghiệm trên từng khung giàn giáo. Hơn thế nữa, nhu cầu xây dựng luôn luôn cấp thiết và cần đưa vào sử dụng ngay.

Theo đó, sức chịu tải của giàn giáo hiện nay được kiểm định chất lượng tại QUATEST 3 – Đây là Trung Tâm Kỹ Thuật Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng 3 thuộc Tổng Cục Đo Lường Chất Lượng. Nhìn vào đó bạn có thể yên tâm về thiết bị mình sắp sở hữu và sử dụng.

giàn giáo tổ hợp trong buổi chiều
Giàn giáo tốt sẽ đảm bảo sự an toàn cho các công trình

#Quan tâm đến mối hàn giàn giáo khi mua giáo mới

Đây là sự liên kết quan trọng nối các chi tiết giàn giáo lại với nhau tạo thành khung. Trước đây các nhà sản xuất đã sử dụng phương pháp hàn que để thực hiện việc này.

Tuy nhiên, với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay mối hàn CO2 đã ra đời. Theo đó, phương pháp này có thể liên kết các vật liệu có độ dày từ 0.08mm đến 10mm. Các chuyên gia đánh giá mối hàn chất lượng hơn nhiều lần so với hàn que.

Do mối hàn được bảo vệ bởi khí CO2 nên chống oxy hóa tốt giúp giàn giáo bền bỉ hơn. Đồng thời, các liên kết sau khi hàn tạo ra có độ ngấu giữa hai vật rất tốt. Tuy nhiên, một số đơn vị sản xuất chỉ hàn gá tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

các chồng giáo nêm mới chuẩn bị xuất kho khi khách mua giáo xây dựng
Tất cả sản phẩm của Tâm Hưng Phát đều có mối hàn chắc chắn

#Lưu ý đến sự đồng loạt của sản phẩm giàn giáo

Ngoài ra, khi mua giàn giáo tại Hà Nội bạn cần lưu ý đến sự đồng loạt của sản phẩm. Tốt hơn hết bạn cần dành thời gian tìm hiểu thật kỹ năng lực sản xuất của đơn vị cung cấp. Đồng thời, lắng nghe kinh nghiệm từ những đối tác cùng ngành cũng mang lại cho bạn giải pháp hiệu quả.

Đặc biệt, bạn nên đến tận nơi kiểm tra sự đồng loạt của toàn bộ lô hàng trước khi nhận hàng. Đừng chỉ nhìn vào trọng lượng của giàn giáo mà hãy chú ý đến những mối hàn có đạt được độ thẩm mỹ hay không. Liên hệ với chúng tôi đã có những tư vấn cụ thể và lựa chọn tốt nhất cho quý khách hàng

Công ty TNHH Chế biến lâm sản và xây dựng Tâm Hưng Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888