Giáo đĩa là gì? Ưu điểm của giáo đĩa mà bạn nên biết

Giàn giáo đĩa là sản phẩm chuyên sử dụng trong thi công các công trình xây dựng. Hệ thống giàn giáo này được các chuyên gia đánh giá rất cao về sự an toàn và tính ổn định. Để biết thêm thông tin chỉ tiết về những ưu điểm của giáo đĩa, mời bạn theo dõi bài viết sau đây của Tâm Hưng Phát!

Tìm hiểu khái quát về giàn giáo đĩa

Giàn giáo đĩa còn được gọi là giàn giáo ringlock hay giàn giáo hoa thị vì hình dạng của loại giàn giáo này khá giống mâm đĩa. Giàn giáo đĩa được sử dụng cực kỳ phổ biến tại nhiều nước phát triển như Đức, Pháp, Italia,… Tại Việt Nam hiện nay, hệ giàn giáo này cũng đang được sử dụng ngày càng động rãi hơn bởi nhiều ưu điểm vượt trội.

Giàn giáo đĩa có thể được lắp ráp với ván thép và thanh chuyển để tạo thành một hệ thống giàn giáo đầy đủ chức năng. Ngoài ra, hệ giàn giáo này còn được biết tới là giàn giáo chống sàn thi công, thao tác, bao che… 

Giàn giáo đĩa có cấu tạo tương đối đơn giản với các bộ phận chính như:

  • Thanh chống đứng có độ dài từ 1000mm – 3000mm và độ dày 2mm – 2.5mm. 
  • Đĩa hoa thị có độ dày tiêu chuẩn 7mm – 8mm gắn với thanh chống đứng tạo nên một liên kết bền vững.
  • Thanh giằng ringlock có các kích thước như 450mm – 950mm – 1150mm – 1450mm với độ dày là 2mm.
  • Thanh chống đà giữa kích thước 1200mm.
  • Thanh chống consol kích thước 1200mm.
  • Cùng các phụ kiện khác của giàn giáo như bát chuồn, cốc chuồn, tai chuồn, giáo chốt nêm, dầu giằng ngang,…
Giàn giáo đĩa phù hợp với tất cả công trình có quy mô từ to tới nhỏ
Giàn giáo đĩa phù hợp với tất cả công trình có quy mô từ to tới nhỏ

Một số ưu điểm của giáo đĩa

Nhiều người có thắc mắc không biết ưu điểm của giáo đĩa là gì mà được các nhà thầu xây dựng quan tâm như vậy. Để giải đáp cho vấn đề trên, bạn có thể tham khảo một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm giàn giáo này như sau:

Độ an toàn cao

Hệ thống giàn giáo đĩa được cải tiến hơn nhiều so với giàn giáo nêm và giàn giáo khung. Khả năng chống chịu của giàn giáo đĩa tốt hơn rất nhiều so với các loại giàn giáo khác. Ở giàn giáo đĩa, mối liên kết giữa các cây chống được gài then một cách vô cùng chắc chắn. Các vị trí liên kết trên giàn giáo được đảm bảo chắc chắn, không xảy ra hiện tượng rung lắc hay xê dịch.

Bên cạnh đó, giàn giáo đĩa thường sử dụng vật liệu thép mạ kẽm. Vật liệu này sẽ mang tới sự vững chắc hơn cho hệ thống giàn giáo. Chính vì vậy, giàn giáo đĩa có thể đáp ứng được các công trình cần chống đỡ với tải trọng lớn. Hơn nữa, tuổi thọ của hệ thống giàn giáo này rất cao, người dùng có thể tái sử dụng nhiều lần.

Giàn giáo đĩa là giải pháp tối ưu nhất phục vụ thi công công trình vững chắc, vững bền
Giàn giáo đĩa là giải pháp tối ưu nhất phục vụ thi công công trình vững chắc, vững bền

Có thể bạn quan tâm:

Cấu tạo đơn giản và dễ dàng thi công lắp đặt

Giàn giáo đĩa là hệ thống giàn giáo module với các thành phần rời có cấu tạo đơn giản. Vậy nên linh hoạt là một trong những ưu điểm của giáo đĩa, có thể lắp đặt theo nhiều cấu hình, dễ dàng khóa và điều chỉnh góc độ. Giàn giáo đĩa sẽ đáp ứng các yêu cầu xây dựng của rất nhiều cấu trúc hình học khác nhau. Việc lắp ráp hệ thống giàn giáo cũng rất đơn giản, dễ dàng sử dụng, lưu trữ và bảo trì. 

Ngoài ra, hệ giàn giáo đĩa được lắp đặt bánh xe nên có khả năng di chuyển từ điểm này sang điểm khác một cách dễ dàng. Điều này giúp việc thao tác thi công cho công trình trở nên thuận tiện hơn.

Giàn giáo đĩa rất dễ dàng sử dụng, không đòi hỏi nhân công kỹ thuật cao
Giàn giáo đĩa rất dễ dàng sử dụng, không đòi hỏi nhân công kỹ thuật cao

Giá thành rẻ

Giá thành là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu khi lựa chọn bất kỳ sản phẩm nào. Giàn giáo đĩa có giá thành tương đối rẻ so với chất lượng mà sản phẩm này mang tới. Hơn nữa, nếu bạn lựa chọn mua sản phẩm giàn giáo tại địa chỉ uy tín, chuyên sản xuất giàn giáo, không thông qua trung gian thì giá của sản phẩm sẽ còn rẻ hơn rất nhiều.

Nếu bạn chưa tìm được cơ sở sản xuất, cung cấp giàn giáo đĩa uy tín, chất lượng, có thể tham khảo Tâm Hưng Phát. Tâm Hưng Phát là một trong số ít doanh nghiệp không thông qua trung gian nên sẽ đảm bảo mức giá của sản phẩm này là rẻ nhất khi tới tay khách hàng.

Tâm Hưng Phát sẽ mang tới những giải pháp chất lượng và tiết kiệm nhất
Tâm Hưng Phát sẽ mang tới những giải pháp chất lượng và tiết kiệm nhất

Lời kết

Với những ưu điểm của giáo đĩa được giới thiệu phía trên, hệ thống giáo đĩa đã mở ra những tín hiệu tích cực trong công việc bảo vệ con người cũng như đẩy nhanh tiến độ xây dựng. Hãy liên hệ với Tâm Hưng Phát qua hotline 038 605 8888 để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn. Sản phẩm giáo đĩa của Tâm Hưng Phát chắc chắn sẽ không làm quý khách hàng thất vọng khi lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888