Sự quan trọng giàn giáo xây dựng trong xây dựng

Hàng trăm các vụ tai nạn lao động xảy ra đối với các công trình xây dựng hàng năm có nguyên nhân chủ yếu là do sự chủ quan và thiếu hiểu biết trong thi công dẫn tới những thiệt hại lớn về người và tài sản.

Đối với các thiết bị, máy móc quan trọng cho xây dựng như giàn giáo xây dựng hay các máy móc vận thăng lồng, chúng ta cần phải hiểu biết về tác dụng của nó. Điều này giúp cho việc sử dụng chúng thật đúng cách và tránh tối đa việc gây những tai nạn đánh tiếc, những thiệt hại không đáng có về người và của.

Giàn giáo xây dựng vô cùng quan trọng trong các công trình
Giàn giáo xây dựng vô cùng quan trọng trong các công trình

Đối với việc xây dựng thì công tác chọn lựa và lắp đặt giàn giáo chính là một khung xương cố định trong công trình. Phải có một bộ khung xương thật vững chắc cho công trình thì người lao động mới có thể tiến thi công công trình một cách hiệu quả nhất. Và để được như vậy, chúng ta cần nắm vững những quy tắc lắp đặt cũng như tháo dỡ các giàn giáo này.

Đầu tiên chúng ta phải hiểu được giàn giáo xây dựng cuối cùng là gì. Đây là thiết bị chuyên dụng được dùng trong hầu hết các công trình xây dựng. Chúng có nhiều hệ giàn giáo khác nhau: Dàn giáo khung (hay còn được gọi là Dàn giáo Tiệp), Giàn giáo Pal, Giàn Giáo Nêm (Giàn Giáo Vietform). Hiện nay Giàn Giáo Khung và Giàn Giáo Pal ( giàn giáo chữ A) là 2 sản phẩm được yêu thích và sử dụng nhiều hơn cả. Dàn giáo khung thường dùng để bao che còn giàn giáo nêm được dùng chủ yếu để chống sàn.

Với dàn giáo khung, chúng có kết cấu bên vững gồm 4 chân, 2 cây kéo và mâm thao tác gắn kết với nhau chắc chắn bằng các vít. Tùy thuộc vào độ cao của giàn giáo xây dựng đã được thiết kế từ trước mà các loại khung cao từ 0.9 tới 1.7 m sẽ được sắp xếp và lắp đặt tùy theo kết cấu công trình. Chúng sẽ được kết nối thành một khối thống nhất và vững chắc. Dãy khung giàn sẽ bọc quanh công trình đối với công việc thi công ngoài, hay lắp giàn thi công đối với công việc thi công bên trong công trình.

Giàn giáo xây dựng vô cùng quan trọng trong các công trình
Giàn giáo xây dựng vô cùng quan trọng trong các công trình

Trên thực tế, chúng ta có những khung giàn giáo chữ A cao tới cả hàng trăm mét. Vậy làm sao chúng ta thi công và lắp đặt được như vậy. Để làm được như vậy, chúng ta phải tuân theo những quy định lắp ráp tỉ mỉ đã được thống nhất từ trước. Bên cạnh đó chúng ta cũng phải đảm bảo độ an toàn cho mọi người. Tránh và giảm những thiệt hại về người và tài sản cho người lao động. Bởi ở trên cao nền móng ko chắc chắn rất dễ xảy ran guy hiểm.

Với kết cấu thép bền vững kết hợp cùng các mắc nối hàn ổn định, bộ khung gồm có bốn chân chắc chắn, 2 chân chéo vững chắc và mâm các bộ phận gắn kết với nhau bằng vít, cùm sẽ giúp cho giàn giáo xây dựng đảm bảo được tính vững chắc cho yêu công thi công và có thể đưa người sử dụng tới nơi mong muốn.

Tuy nhiên chúng ta cần kiểm tra thật kỹ lưỡng các tình trạng nền móng, phần tường cũng như tấm bê tông đã đỗ và các phương tiện giàn giáo làm việc trước khi thi công. Chúng ta cũng phải phủ lưới bao quanh khung giàn giáo bao bọc hệ giàn giáo xây dựng để đảm bảo an toàn tối đa. Với tổng chiều cao giàn giáo dưới 12m chúng ta có thể dùng thang tựa hoặc thang treo. Còn nếu tổng chiều cao trên 12m chúng ta bắt buộc phải có lồng riêng.

Đối với giàn giáo cao chúng ta cũng không được quên hệ thống chống sét cho nó. Chúng bắt buộc phải có hệ thống chống sét riêng để đảm bảo an toàn.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Công ty TNHH Chế biến lâm sản và xây dựng Tâm Hưng Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888