Coppha thép định hình là gì?

Coppha thép định hình một trong hai loại coppha phổ biến nhất hiện nay. Đây là loại coppha bằng thép, được dùng để định hình các kết cấu bê tông trong xây dựng hay thi công các công trình. Chúng có nhiều hình dáng khác nhau, khá đa dạng như: chữ nhật, hình tròn, hình vuông…. Để lựa chọn hình dáng phù hợp thì phải tùy theo nhu cầu sử dụng của từng công trình xây dựng riêng biệt.

coppha thép định hình

Với chức năng chính là định hình các khối bê tông từ trạng thái nhão thành các khối bê tông cứng, rắn chắc. Coppha thép định hình thường được lắp đặt chủ yếu dựa trên các modun chế tạo sẵn với một khung kim loại nhất định. Hiện nay nó đã có nhiều cải tiến hơn rất nhiều so với coppha gỗ. Và từ đó, cũng khiến cho nó có nhiều tính năng vượt trội hơn như: tốc độ xây dựng nhanh (kiểu mô đun, kẹp và khớp vít với nhau nhanh chóng), có thể tái sử dụng nhiều lần. Chính nhờ thiết kế đơn giản, linh động và giá coppha thép cạnh tranh cộng thêm việc phân bố, cho thuê coppha thép khá dễ dàng nên sản phẩm đang ngày càng khẳng định được tầm quan trọng của mình trong xây dựng.

Ưu điểm của coppha thép định hình

Các chi tiết trong quá trình xây dựng luôn có có vị trí vô cùng quan trọng, coppha thép định hình là một trong những chi tiết không thể bỏ qua. Chúng sở hữu những ưu điểm đáng “mê mẩn”, vô cùng thuyết phục khiến các chủ thầu hay chủ các công trình xây dựng không thể không chọn nó cho quá trình thi công của mình. So với các loại coppha trước kia, nó có nhiều cải tiến, nâng cấp hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng cho các công trình. Sản phẩm có nhiều yếu tố về cấu tạo và chất liệu phù hợp với đòi hỏi xây dựng, thi công. Điều này đã tạo nên những ưu điểm của  loại coppha này và được các nhà thầu chú ý như:

  • Có thể tái sử dụng nhiều lần, giúp tiết kiệm chi phí
  • Độ chính xác cao do được chế tạo bằng máy móc công nghệ cao
  • An toàn (cứng cáp, bền vững, không cong) do được là bằng thép chất lượng
  • Dễ lắp đặt bởi thiết kế linh hoạt
  • Đa dạng kinh tế
  • Làm gia tăng chất lượng của bề mặt sàn, cột, đảm bảo chất lượng công trình
  • Giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư rất nhiều

Tuy nhiên, trên thực tế coppha thép định hình cũng có những khuyết điểm riêng của nó:

Đẹp nhưng chi phí chế tạo lớn (chế tạo bằng công nghệ)

Khối lượng tương đối khá nặng, vận chuyển khó khắn và không an toàn trong sử dụng (do gia công bằng thép)

Dễ bị cong vênh, do dính vào xi măng bê tông (do cứng nên không có khả năng có giãn, dễ xảy ra công vênh với coppha chế tạo bằng thép kém chất lượng)

Thường tốn chi phí cho nhân công để lắp ráp.

coppha thép định hình

Mặc dù vậy, trước những cân đo đong đếm về lợi ích cũng như khuyết điểm thì có thể thấy, coppha thép định hình vẫn là lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư. Nó chiếm vị trí quan trọng trong quá trình xây dựng và ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình.

Vì vậy, việc lựa chọn một đối tác cung cấp các coppha hay coppha thép định hình với giá thành hợp lý và chất lượng là một bài toàn đau đầu cho doanh nghiệp, nhà thầu. Là một công ty với đội ngũ nhân viên vô cùng chuyên nghiệp, có tay nghề cao trong việc thiết kế và lặp đặt các loại coppha, chúng tôi tin rằng sẽ có cơ hội hợp tác với các bạn và mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Chúng tôi cùng bạn nâng cao chất lượng công trình từ những chi tiết nhỏ nhất.

Liên hệ để biết thêm thông tin chi tiết.

Công ty TNHH Chế biến lâm sản và xây dựng Tâm Hưng Phát

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888