Cách tính giàn giáo trong xây dựng bạn nên biết

Giàn giáo đóng vai trò là phương tiện hỗ trợ người lao động tại các công trình thi công. Việc xác định định mức giàn giáo là việc làm mà bất kỳ nhà đầu tư nào cũng cần phải biết nhằm thiết lập được một hệ giàn giáo chất lượng. Cùng tìm hiểu cách tính giàn giáo trong xây dựng qua những thông tin sau của Tâm Hưng Phát nhé. 

Cách tính giàn giáo trong xây dựng tiến hành như thế nào?

Mỗi hệ giàn giáo sẽ có những thành phần, bộ phận khác nhau. Do vậy, giàn giáo trong xây dựng sẽ có những cách tính cụ thể nhằm đảm bảo sự phù hợp nhất. Theo quy định tại ĐM 24 – 1776, bạn có thể tham khảo một số cách như sau: 

 • Chiều cao giàn giáo được tính từ cốt mặt nền, sàn hiện tại đến cao độ lớn nhất, đảm bảo tạo các điều kiện thuận lợi trong việc thi công kết cấu công trình.
 • Diện tích giàn giáo ngoài được tình theo hình chiếu thẳng góc trên mặt ngoài của kết cấu.
 • Chỉ được sử dụng giàn giáo khi thi công công tác có chiều cao từ 3,6m trở lên – tính dựa theo hình chiếu bằng. Chiều cao của giàn giáo tính từ mặt nền sàn đến chiều cao 3,6m sẽ làm lớp chuẩn gốc, tiếp theo, cứ cao thêm 1,2m sẽ là một lớp để cộng dồn.
 • Diện tích giàn giáo khi hoàn thiện trụ, cột độc lập sẽ tính bằng chiều dài chu vi mặt cắt cột, trụ cột cộng với 3,6m nhân chiều cao cột.
 • Theo định mức bình quân, thời gian dùng giàn giáo thi công dưới 1 tháng. Nếu kéo dài sử dụng thêm 1 tháng thì sẽ tính vào 1 lần hao hụt chi phí nguyên vật liệu.
 • Phần định mức hao phí công tác bảo vệ an toàn và che chắn đảm bảo vệ sinh môi trường khi thi công được tính riêng.
Cách tính giàn giáo trong xây dựng là điều mà bất cứ kỹ sư nào cũng cần nắm được
Cách tính giàn giáo trong xây dựng là điều mà bất cứ kỹ sư nào cũng cần nắm được

Thông tin liên quan:

Nguyên tắc cần nhớ khi thi công lắp ráp giàn giáo

Bên cạnh cách tính giàn giáo trong xây dựng, chúng ta cũng cần tuân thủ một số nguyên tắc khi thi công lắp ráp giàn giáo như:

 • Người tiến hành lắp ráp phải là người khỏe mạnh, có sức bền và không sợ độ cao.
 • Người thực hiện phải được trải qua các lớp tập huấn chuyên môn nhằm trang bị kiến thức về giàn giáo, đảm bảo việc lắp ráp giàn giáo được đúng tiêu chuẩn và an toàn lao động.
 • Trong quá trình lắp đặt, phải có bộ phận kỹ thuật giám sát kiểm tra thường xuyên nhằm phát hiện lỗi kịp thời và tìm biện pháp khắc phục trong thời gian sớm nhất.
 • Khu vực lắp đặt giàn giáo cần phải có mặt bằng kiên cố, vững chắc, thoát nước tốt và không được ngập úng.
Cần nhớ những nguyên tắc khi lắp đặt giàn giáo trong xây dựng
Cần nhớ những nguyên tắc khi lắp đặt giàn giáo trong xây dựng

Tâm Hưng Phát – Chuyên cung cấp các loại giàn giáo chất lượng

Hiện nay, thị trường xuất hiện rất nhiều địa chỉ cung cấp giàn giáo. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo được về mặt chất lượng cũng như giá thành. Tâm Hưng Phát tự hào là đơn vị nhận được rất nhiều phải hồi tích cực của khách hàng trong thời gian qua. 

Tâm Hưng Phát đã thực hiện vô số công trình từ nhỏ đến lớn
Tâm Hưng Phát đã thực hiện vô số công trình từ nhỏ đến lớn

Tâm Hưng Phát sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ tư vấn cụ thể về từng loại giàn giáo và giải đáp các thắc mắc cho quý khách hàng. Đồng thời, sản phẩm bên chúng tôi luôn đảm bảo được chất lượng cũng như mức giá tốt nhất trên thị trường.

Ngoài ra, chúng tôi thường xuyên xây dựng các chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi khách hàng. Đồng thời, các sản phẩm trước khi gửi đi đều được kiểm định chất lượng nghiêm ngặt. Vì vậy, có thể nói Tâm Hưng Phát là địa chỉ mà quý khách không nên bỏ qua. 

Tâm Hưng Phát hân hạnh đồng hành cùng bạn
Tâm Hưng Phát hân hạnh đồng hành cùng bạn

Lời kết

Với những chia sẻ trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn cách tính giàn giáo trong xây dựng. Hãy liên hệ với Tâm Hưng Phát theo địa chỉ sau đây để được phục vụ và thuê giàn giáo chất lượng:

 • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày Kẻ – P.Thượng Cát – Q.Bắc Từ Liêm – TP. Hà Nội
 • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888