Các loại giàn giáo đang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay

Ngày nay, với công nghệ phát triển, nguyên liệu sản xuất ngày càng đa dạng trong đó các vật dụng dùng để chống đỡ trong quá trình xây dựng được gọi là giàn giáo. Tùy vào mục đích sử dụng và quy mô công trình khác nhau mà giàn giáo cũng có rất nhiều loại. Vậy có các loại giàn giáo nào? Dưới đây Giàn giáo Tâm Hưng Phát sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất đến bạn.

Giàn giáo là gì?

Giàn giáo là thiết bị được sử dụng phổ biến trong xây dựng và không thể thiếu khi thi công. Sản phẩm này có chức năng nhằm chống đỡ để bảo đảm cho ván ở một độ cao nhất định theo yêu cầu. Các tải trọng khi tác dụng lên giàn giáo sẽ được truyền qua các cột chống rồi xuống nền đất hoặc vào các bộ phận công trình được bố trí tại khu vực thi công.

Giàn giáo là thiết bị được sử dụng phổ biến trong xây dựng
Giàn giáo là thiết bị được sử dụng phổ biến trong xây dựng

Các loại giàn giáo đang được sử dụng phổ biến hiện nay

Phân loại dựa trên nguyên liệu làm giàn giáo

Nếu phân loại theo nguyên liệu thì giàn giáo có hai loại chính là thép hoặc nhôm với các đặc điểm:

Giàn giáo thép 

Giáo thép là những gì bạn sẽ thấy xung quanh các công trường xây dựng tại khối căn hộ nhiều tầng. Giàn giáo có thể tải trọng lớn hơn nhiều so với chất liệu nhôm do đó được sử dụng nhiều trong xây dựng. 

Giàn giáo nhôm

Giàn giáo nhôm thì sẽ linh hoạt và dễ làm việc hơn bởi nhôm nhẹ, được trang bị để phù hợp với mọi tình huống. Giàn giáo này không có khả năng chịu tải như thép nên không thể xây dựng các công trình với chiều cao tương tự như thép.

Giàn giáo nhôm thì sẽ linh hoạt và dễ làm việc hơn
Giàn giáo nhôm thì sẽ linh hoạt và dễ làm việc hơn

Phân loại theo công dụng

Nói về công dụng thì có thể phân loại thành các loại giàn giáo phổ biến như: giàn giáo nêm, giàn giáo khung, giàn giáo ringlock, giàn giáo thủy lực.

Giàn giáo nêm

Đa số các nhà thầu đều chọn giàn giáo nêm chống sàn để sử dụng cho công trình của mình nhờ vào tính ưu việt của sản phẩm. Giàn giáo nêm được sản xuất dựa trên công nghệ hàn CO2 tiên tiến, các liên kết trong giàn giáo nêm được chú trọng và đảm bảo độ chắc chắn từ đó có khả năng chịu lực và chống đỡ tốt.

Giàn giáo ring lock

Giàn giáo ringlock mới được sử dụng trong vài năm trở lại đây. Do tính thẩm mỹ cùng độ an toàn cao nên giàn giáo ringlock được ưu tiên lựa chọn sử dụng tại những công trình lớn, trọng điểm.

Giàn giáo khung

Giàn giáo khung hay còn gọi là giàn giáo chữ H là một cấu trúc được sản xuất dựa trên công nghệ máy móc hiện đại. Được sử dụng để hỗ trợ chiều cao và là nơi để các vật liệu, công cụ phục vụ cho công nhân trong quá trình thi công công trình.

Giàn giáo nêm sử dụng phổ biến cho công trình nhờ vào tính ưu việt của sản phẩm
Giàn giáo nêm sử dụng phổ biến cho công trình nhờ vào tính ưu việt của sản phẩm

Giàn Giáo Pal (Giàn giáo Coma)

Giàn giáo Pal là giàn giáo chữ A được sử dụng như chân chống vạn năng với thiết kế dựa trên nguyên tắc một khung giàn tam giác. Đây là loại giàn giáo đặc thù cho các công trình xây dựng cầu đường với sức chịu đựng tốt hơn so với giàn giáo khung và giàn giáo nêm. 

Giàn Giáo Thủy Lực

Trong các loại giàn giáo hiện nay thì giàn giáo thủy lực sử dụng công nghệ tiên tiến nhất. Giàn giáo thủy lực có sự liên kết chặt chẽ, được nâng lên, điều khiển bởi hệ thống thủy lực.

Có thể bạn quan tâm:

Địa chỉ cung cấp giàn giáo chất lượng với giá thành phải chăng

Giàn giáo là thiết bị không thể thiếu trong việc xây dựng công trình hiện nay. Chính vì vậy các chủ thầu mong muốn tìm được địa chỉ cung cấp giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên để cho quá trình thi công công trình được diễn ra một cách an toàn nhất thì cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín, chất lượng. 

Trong đó, Giàn giáo Tâm Hưng Phát là địa chỉ đáp ứng đầy đủ những yêu cầu này. Với kinh nghiệm lâu năm trên thị trường chắc chắn khi đến với Tâm Hưng Phát bạn sẽ nhận được những sản phẩm chất lượng với giá thành rẻ nhất.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  • Công ty TNHH Chế Biến Lâm Sản và Xây Dựng Tâm Hưng Phát
  • Địa chỉ: Khu chế biến lâm sản Dày – Kẻ, P.Thượng Cát Q.Bắc Từ Liêm, TP.Hà Nội
  • Hotline: 0966.668.995 – 038.605.8888
  • Email: [email protected]
  • Website: https://tamhungphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 605 8888